Học sinh tiểu học TP.HCM được phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn

hoc-sinh-tieu-hoc-tp-hcm-duoc-phat-mien-phi-1-000-mu-bao-hiem-dat-chuan-2

Ngày 8/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) và công ty TNHH E-Mart Việt Nam đã trao 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG cho biết: nhằm nâng cao nhận thức, chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành quy định của pháp luật về MBH đối với trẻ em trên phạm vi toàn quốc, đồng thời hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần 3 do Liên Hiệp Quốc kêu gọi tổ chức với chủ đề “Trẻ em và An toàn giao thông”, văn phòng Ủy ban ATGT QG phối hợp với Công ty TNHH E-Mart Việt Nam tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015”.

 

hoc-sinh-tieu-hoc-tp-hcm-duoc-phat-mien-phi-1-000-mu-bao-hiem-dat-chuan-1

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG trao MBH
cho 11 học tiêu biểu của trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Theo ông Hùng, trong những năm qua, người dân cả nước đã chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm bắt buộc khi đi xe mô tô, xe gắn máy. Điều này đã phần nào làm giảm rõ rệt con số tai nạn giao thông. Tuy nhiên, ý thức việc đội MBH cho các em nhỏ lại bị các phụ huynh xem nhẹ.

 

hoc-sinh-tieu-hoc-tp-hcm-duoc-phat-mien-phi-1-000-mu-bao-hiem-dat-chuan-2

1.000 MBH có gắn dòng slogan “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ” được trao cho các em học sinh tiểu học

hoc-sinh-tieu-hoc-tp-hcm-duoc-phat-mien-phi-1-000-mu-bao-hiem-dat-chuan-3

Hình ảnh học sinh tiểu học đội MBH

“Không một phụ huynh nào lại nói cho tất cả mọi người biết chính họ là người thương yêu con họ nhất. Cái đó là rõ ràng rồi. Trời nắng thì họ phải đội mũ, mang áo khoác cho con họ che nắng. Mưa thì họ đem áo mưa cho con họ mặc. Thế nhưng tôi thấy nhiều người vẫn còn thờ ơ khi để trẻ đầu không đến trường, rất nguy hiểm…Chúng ta ngoài cam kết mạnh mẽ, cần những hành động cụ thể xuất phát từ tình yêu thương, trách nhiệm của các thầy cô, các bậc phụ huynh đó là: mọi trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp điện đều phải đội MBH” – tiến sĩ Khuất Việt Hùng kêu gọi.

Trong dịp này, Ủy ban ATGT QG và Công ty TNHH E-Mart Việt Nam đã tặng 1.000 MBH có gắn dòng slogan “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” trong niềm vui của các em học sinh tiểu học.

 

hoc-sinh-tieu-hoc-tp-hcm-duoc-phat-mien-phi-1-000-mu-bao-hiem-dat-chuan-4

Đội MBH cho trẻ em ngoài cam kết mạnh mẽ, cần những hành động cụ thể
xuất phát từ tình yêu thương của các bậc cha mẹ, thầy cô…

Cũng trong buổi lễ, thượng tá Phan Văn Xị – phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết: trong những ngày qua, PC67 đã tiến hành kiểm tra và nhắc nhở nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con.

Từ ngày 10/4, PC67 sẽ tiến hành xử phạt những trường hợp này. Việc xử phạt cũng đang được cân nhắc thời điểm xử phạt và cách thức kiểm tra. Theo đó, sẽ kiểm tra trên đường chứ không chốt chặn trước cổng trường, đồng thời việc kiểm tra chủ yếu sẽ diễn ra sau khi tan trường để tránh tình trạng các em học sinh đến trường trễ giờ học.

Tuấn Kiệt

(Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/an-toan-giao-thong/231165/hoc-sinh-tieu-hoc-tphcm-duoc-phat-mien-phi-1-000-mu-bao-hiem.html)

EMART VOCThông tin của bạn sẽ được tiếp nhận trong vòng 24 giờ!